Nấm Rơm Khô là nấm ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng và dược tính tốt cho sức khỏe, dễ dùng sau khi ngâm nước hoàn tươi khoảng 30-45 phút. Trong nấm khô có hàm lượng Protein cao và nhiều loại vitamin, nhất là vitamin D tốt cho xương và răng chắc khỏe, vitamin B tốt cho máu. 100% thành phần từ Nấm Rơm tươi sấy khô, là nấm sạch nấm chọn, thịt nấm rất ngon ngọt và có mùi vị thơm bùi.
Nấm Rơm cũng là thực phẩm dễ chế biến, thông dụng và có thể kết hợp với tất cả mọi món ăn chay và mặn đều cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Mua dùng nấm khô bạn có thể bảo quản lên tới 12 tháng, không lo nhanh hư trong 2 ngày như Nấm Rơm tươi.
Thông tin Nấm Rơm Khô
Giá nấm lẻ/kg | 1.080.000 đ |
---|---|
Xuất xứ | Việt Nam |
Sản xuất | Nông Trại Nấm Xanh |
Quy cách đóng gói | 50gr, 100gr, 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (date mới mỗi ngày) |
Hạn sử dụng | 12 tháng (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 – Búp Nhỏ (85-95%) + Búp To Xẻ Đôi (5-15%) |
Cách bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Cam kết | Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại |
Thành phần | 100% từ Nấm Rơm |
Ưu điểm của Nấm Rơm khô
- Hàm lượng Protein cao, giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.
- Giàu vitamin các loại và những khoáng chất cần thiết nhất cho hệ miễn dịch.
- Đặc biệt có nhóm vitamin B tốt cho máu cũng như vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.
- Nấm Rơm khô vốn là một loại nấm ăn vị thuốc, giúp hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh.
- Loại nấm có nhiều thành phần dưỡng chất đặc biệt để giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều tác động xấu trực tiếp từ bên ngoài và bên trong.
- Có tác dụng giải độc kim loại nặng trong cơ thể.
- Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn cả thịt bò, thịt heo, trứng gà, sữa bò, cá…
- Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào và thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
- Thời hạn bảo quản lâu hơn Nấm Rơm tươi, có thể mang đi picnic để dùng cùng gia đình, bạn bè.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Rơm khô?
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
- Nếu bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Rơm Khô tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Rơm Khô
Hàm lượng dinh dưỡng tính trên mỗi 100 gram Nấm Rơm Khô sẽ gồm có:
Chất đạm (Protein) | 21 – 37 gram |
---|---|
Chất béo (Lipid) | 2,1 – 4,6 gram (trong đó chất béo bão hòa 41.2%, chất béo chưa bão hòa 58.8%) |
Bột đường (Carbohydrat) | 9,9 gram |
Chất xơ (Cellulose) | 21 gram |
Chất khoáng | 3,8% (45% Kali) |
Các yếu tố vi lượng | Ca, Fe, P |
Calories (Kcal) | 181,5 – 255,5 |
Acid Amin | 18 loại (trong đó có 8 loại mà cơ thể không tổng hợp được chiếm 38,2% cao hơn thịt heo, thịt bò, trứng gà, sữa bò) |
Vitamin | A, PP, E, B, C (riêng Vitamin D/D2 chỉ có khi phơi bằng ánh nắng, chuyển hóa từ tia cực tím, sấy bằng máy không có chất này) |
Vitamin B1 (Thiamin) | 0,35 mg |
Vitamin B2 (Riboflavin) | 1,63 – 2,98 mg |
Vitamin B3 (Axit Nicotinic) | 64,88 mg |
Vitamin C | 158,44 – 206,27 mg |
Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy cho nên Nấm Rơm được nhiều nơi sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, thuốc và chế biến ẩm thực.
Tác dụng của Nấm Rơm Khô mang lại
Nấm Rơm là loại nấm cũng mang trong mình rất nhiều dưỡng chất có lợi, có thể ngừa được các căn bệnh nguy hiểm thường thấy như:
- Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
- Hỗ trợ hạ Cholesterol.
- Hỗ trợ người bị thiếu máu.
- Hỗ trợ phái mạnh liệt dương.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Hỗ trợ hệ tim mạch.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
- Giải độc kim loại nặng.
Đặc điểm nhận dạng Nấm Rơm khô
Khi sấy khô chúng vẫn giữ được hình dạng nhưng nhỏ lại và mỏng đi, do trong nấm tươi có đến 90% là nước, khi phơi sấy sẽ mất đi 90% trọng lượng của nấm. Tức 1 kilogram sau khi phơi sấy còn khoảng trên dưới 100 gram.
Nấm Rơm sau khi sấy khô sẽ trở nên đều một màu vàng xạm xuống, độ ngon ngọt không khác gì nấm tươi, ăn rất ngon. Dinh dưỡng có thay đổi một chút về tăng giá trị vitamin D và Protein.
Cách sơ chế Nấm Rơm khô trước khi chế biến
- Cho Nấm Rơm Khô vào thau nước muối loãng khoảng 3-5 phút (có thể sắt thêm vài lát gừng để cho vào khử mùi hăng), tay khuấy đều và chà nhẹ bề mặt cho nấm sạch, rồi đổ nấm ra rổ cho ráo nước một ít.
- Sau đó, tiếp tục ngâm với nước lạnh kèm thêm tí gừng trong khoảng 20-30 phút (hoặc tùy độ mềm mong muốn) để cho nấm mềm ra, hoàn tươi trước khi sử dụng.
- Bỏ nguyên quả nấm vào để chế biến hoặc cắt đôi tùy ý bạn.
- Giữ lại nước ngâm nấm (lần thứ 2) để làm các món canh, soup cực kỳ bổ dưỡng và ngọt nước.
- Có thể cắt hoặc xé nhỏ làm chà bông sẽ rất ngon và tuyệt vời cho người ăn chay.
Lưu ý khi sơ chế Nấm Rơm Sấy Khô:
- Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu sẽ làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo hoặc có thể bị thủy phân.
- Nấm Rơm Khô luôn có mùi hăng đặc trưng, khi sơ chế bạn nên thêm gừng để khử mùi trong lúc ngâm và ngâm sơ 2-3 lần nước muối loãng.
Cách chế biến Nấm Rơm khô
Có rất nhiều cách chế biến loại nấm này một cách thơm ngon, nấm khô sau khi đã ngâm nước và nở ra dưới dạng tươi thì chế biến cũng như nấm tươi.
Các món ăn bạn có thể chế biến như:
- Nấm Rơm kho tiêu xanh
- Đậu hủ kho Nấm Rơm
- Gà nấu Nấm Rơm
- Bò xào Nấm Rơm
- … và còn nhiều món ăn khác.
Xem thêm: 7 cách chế biến Nấm Rơm tươi cực ngon cho gia đình
Cách bảo quản Nấm Rơm khô
Mỗi khi sử dụng bạn chỉ lấy ra lượng nấm vừa đủ, sau đó đậy nắp/cột bịch thật chặt lại ngay để đảm bảo thời gian bảo quản được lâu nhất.
Nếu không kín, không khí vào nhiều, nấm sẽ hút độ ẩm vào rồi sẽ khiến nấm nhanh bị hư (nấm mềm ra và có mốc), tức giảm thời gian bảo quản.
Để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp và nơi có độ ẩm cao như khu vực tủ lạnh, nhà vệ sinh, vòi nước,…
Mua Nấm Rơm Khô ở đâu?
Ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng Nấm Xanh để mua Nấm Rơm Khô sấy nhiệt và các loại nấm khô khác. Do sản lượng nấm mỗi ngày Nấm Xanh xuất kho đến các đối tác hệ thống siêu thị, nhà hàng, chuỗi ẩm thực, nhà máy,… là rất lớn. Nên bạn có thể đặt trước, hoặc gọi trước khi đến để đảm bảo còn hàng loại nấm bạn cần.
Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Từ khóa tìm kiếm Google Maps: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.
Bạn cũng có thể mua tại các kênh bán online như website, nền tảng TMĐT có Giao Hỏa Tốc (Lazada, Shopee, TikiNGON, ShopeeFood, GrabMart) hoặc các kênh chat phục vụ đặt online (ZaloOA, Zalo/Hotline 0868819484, Fanpage).
Về Nông Trại Nấm Xanh
Nông Trại Nấm Xanh (thuộc Công ty TNHH Agrikigai) chuyên nuôi trồng nấm, sản xuất và trực tiếp đóng gói hầu hết các sản phẩm NẤM. Ngoài hệ thống nông trại sở hữu, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm NẤM có nguồn gốc đảm bảo từ các đối tác là những trại nấm đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước về thực phẩm sạch và an toàn.
Chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH
Tâm Lê 0777039*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Mình mua nấm ở đây nhiều lần rồi, chưa bao giờ thất vọng về chất lượng. Nấm ngon, sạch, nên mua
Ý Nguyễn 0393676*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Nấm cũng khá ổn, ăn lạ lạ mà cũng ngon, trông chuyên nghiệp
Lam Giang 0337548*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Nấm đóng gói đẹp nhìn sạch sẽ, tư vấn cũng nhiệt tình sẽ ủng hộ lại