Nấm Rơm Khô là nấm ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng và dược tính tốt cho sức khỏe, dễ dùng sau khi ngâm nước hoàn tươi khoảng 30-45 phút. Trong nấm khô có hàm lượng Protein cao và nhiều loại vitamin, nhất là vitamin D tốt cho xương và răng chắc khỏe, vitamin B tốt cho máu. 100% thành phần từ Nấm Rơm tươi sấy khô, là nấm sạch nấm chọn, thịt nấm rất ngon ngọt và có mùi vị thơm bùi.
Nấm Rơm cũng là thực phẩm dễ chế biến, thông dụng và có thể kết hợp với tất cả mọi món ăn chay và mặn đều cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Mua dùng nấm khô bạn có thể bảo quản lên tới 12 tháng, không lo nhanh hư trong 2 ngày như Nấm Rơm tươi.
Thông tin Nấm Rơm Khô
Giá bán lẻ | 1.080.000 đ/kg |
---|---|
Xuất xứ | Nông Trại Nấm Xanh Việt Nam |
Đóng gói | Công ty TNHH Agrikigai |
Quy cách | 50gr, 100gr, 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (date mới mỗi tháng) |
Hạn sử dụng | 12 tháng (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 (Búp) |
Cách bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng |
Chứng nhận | ATVSTP, HACCP, VietGAP |
Thành phần | 100% từ Nấm Rơm Tươi |
Khu vực giao | Toàn Quốc |
Ưu điểm của Nấm Rơm khô
- Hàm lượng Protein cao, giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.
- Giàu vitamin các loại và những khoáng chất cần thiết nhất cho hệ miễn dịch.
- Đặc biệt có nhóm vitamin B tốt cho máu cũng như vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.
- Nấm Rơm khô vốn là một loại nấm ăn vị thuốc, giúp hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh.
- Loại nấm có nhiều thành phần dưỡng chất đặc biệt để giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều tác động xấu trực tiếp từ bên ngoài và bên trong.
- Có tác dụng giải độc kim loại nặng trong cơ thể.
- Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn cả thịt bò, thịt heo, trứng gà, sữa bò, cá…
- Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào và thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
- Thời hạn bảo quản lâu hơn Nấm Rơm tươi, có thể mang đi picnic để dùng cùng gia đình, bạn bè.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Rơm khô?
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
- Nếu bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Rơm Khô tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Rơm Khô
Hàm lượng dinh dưỡng tính trên mỗi 100 gram Nấm Rơm Khô sẽ gồm có:
Chất đạm (Protein) | 21 – 37 gram |
---|---|
Chất béo (Lipid) | 2,1 – 4,6 gram (trong đó chất béo bão hòa 41.2%, chất béo chưa bão hòa 58.8%) |
Bột đường (Carbohydrat) | 9,9 gram |
Chất xơ (Cellulose) | 21 gram |
Chất khoáng | 3,8% (45% Kali) |
Các yếu tố vi lượng | Ca, Fe, P |
Calories (Kcal) | 181,5 – 255,5 |
Acid Amin | 18 loại (trong đó có 8 loại mà cơ thể không tổng hợp được, chiếm 38,2% cao hơn thịt, trứng, sữa) |
Vitamin | A, PP, E, B, C |
Vitamin B1 (Thiamin) | 0,35 mg |
Vitamin B2 (Riboflavin) | 1,63 – 2,98 mg |
Vitamin B3 (Axit Nicotinic) | 64,88 mg |
Vitamin C | 158,44 – 206,27 mg |
*Riêng vitamin D/D2 chỉ có khi nấm được trồng ngoài trời, hoặc phơi khô bằng ánh nắng.
Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy cho nên Nấm Rơm được nhiều nơi sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, thuốc và chế biến ẩm thực.
Tác dụng của Nấm Rơm Khô mang lại
Nấm Rơm là loại nấm cũng mang trong mình rất nhiều dưỡng chất có lợi, có thể ngừa được các căn bệnh nguy hiểm thường thấy như:
- Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
- Hỗ trợ hạ Cholesterol.
- Hỗ trợ người bị thiếu máu.
- Hỗ trợ phái mạnh liệt dương.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Hỗ trợ hệ tim mạch.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
- Giải độc kim loại nặng.
Đặc điểm nhận dạng Nấm Rơm khô
Khi sấy khô chúng vẫn giữ được hình dạng nhưng nhỏ lại và mỏng đi, do trong nấm tươi có đến 90% là nước, khi phơi sấy sẽ mất đi 90% trọng lượng của nấm. Tức 1 kilogram sau khi phơi sấy còn khoảng trên dưới 100 gram.
Nấm Rơm sau khi sấy khô sẽ trở nên đều một màu vàng xạm xuống, độ ngon ngọt không khác gì nấm tươi, ăn rất ngon. Dinh dưỡng có thay đổi một chút về tăng giá trị vitamin D và Protein.
Cách sơ chế Nấm Rơm khô trước khi chế biến
- Cho Nấm Rơm Khô vào thau nước muối loãng khoảng 3-5 phút (có thể sắt thêm vài lát gừng để cho vào khử mùi hăng), tay khuấy đều và chà nhẹ bề mặt cho nấm sạch, rồi đổ nấm ra rổ cho ráo nước một ít.
- Sau đó, tiếp tục ngâm với nước lạnh kèm thêm tí gừng trong khoảng 20-30 phút (hoặc tùy độ mềm mong muốn) để cho nấm mềm ra, hoàn tươi trước khi sử dụng.
- Bỏ nguyên quả nấm vào để chế biến hoặc cắt đôi tùy ý bạn.
- Giữ lại nước ngâm nấm (lần thứ 2) để làm các món canh, soup cực kỳ bổ dưỡng và ngọt nước.
- Có thể cắt hoặc xé nhỏ làm chà bông sẽ rất ngon và tuyệt vời cho người ăn chay.
Lưu ý khi sơ chế Nấm Rơm Sấy Khô:
- Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu sẽ làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo hoặc có thể bị thủy phân.
- Nấm Rơm Khô luôn có mùi hăng đặc trưng, khi sơ chế bạn nên thêm gừng để khử mùi trong lúc ngâm và ngâm sơ 2-3 lần nước muối loãng.
Cách chế biến Nấm Rơm khô
Có rất nhiều cách chế biến loại nấm này một cách thơm ngon, nấm khô sau khi đã ngâm nước và nở ra dưới dạng tươi thì chế biến cũng như nấm tươi.
Các món ăn bạn có thể chế biến như:
- Nấm Rơm kho tiêu xanh
- Đậu hủ kho Nấm Rơm
- Gà nấu Nấm Rơm
- Bò xào Nấm Rơm
- … và còn nhiều món ăn khác.
Xem thêm: 7 cách chế biến Nấm Rơm tươi cực ngon cho gia đình
Cách bảo quản Nấm Rơm khô
Ưu điểm của nấm khô là hạn sử dụng (HSD) lên đến 12 tháng. Do đó, bạn có thể bảo quản trong tủ, hoặc đặt ở những nơi khô ráo và thoáng mát. Cần tránh những khu vực có ánh nắng (cửa chính, cửa sổ), nơi nhiệt độ cao (bếp, lò) hay chỗ có độ ẩm cao (vòi nước).
Kể từ thời điểm mở túi lần đầu để sử dụng, bạn nên dùng hết lượng nấm còn lại trong 3-6 tháng. Sau mỗi lần dùng, bạn hãy đậy nắp/cột bịch thật chặt lại ngay để duy trì HSD cho lượng nấm còn bên trong. Nếu không khí lọt vô nhiều, số nấm đó sẽ hút ẩm và giảm thời gian bảo quản.
Khi theo khuyến nghị trên, bạn có thể bảo quản nấm được lâu nhất. Nếu không, nấm sẽ nhanh giảm HSD, và bạn không nên sử dụng sản phẩm khi phát hiện nấm xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng.
Mua Nấm Rơm Khô ở đâu?
Bạn có thể đặt Nấm Rơm Khô sấy nhiệt và các loại nấm khô khác qua các Kênh Bán Lẻ của Nấm Xanh. Bao gồm đặt ngay trên website này, đặt nhanh qua các kênh chat (ZaloOA, Zalo/Hotline 0868819484, Fanpage), đặt từ nền tảng TMĐT có giao Hỏa Tốc (Lazada, Shopee, TikiNGON, ShopeeFood, GrabMart) và TiktokShop.
Nếu bạn muốn ghé tận nơi, có thể tìm Store Nấm Xanh trên Google Maps nha. Do sản lượng nấm mỗi ngày Nấm Xanh xuất kho đến các đối tác hệ thống siêu thị, nhà hàng, chuỗi ẩm thực, nhà máy,… là rất lớn. Nên bạn có thể đặt trước, hoặc gọi trước khi đến để đảm bảo còn hàng loại nấm bạn cần.
Mua hàng tại Nấm Xanh có an tâm?
Ở mỗi nông trại, chúng tôi đều đạt các chứng nhận VSATTP, gồm VietGAP tại một số vùng. Tại cơ sở sản xuất, chúng tôi cũng có những chứng nhận VSATTP, gồm HACCP. Bên cạnh đó, mỗi năm 2 lần chúng tôi luôn định kỳ kiểm nghiệm lại sản phẩm.
Khi kết hợp với các nhà máy sản xuất, Nấm Xanh cũng đều ưu tiên chọn lựa những đơn vị uy tín và đủ chứng nhận, có danh mục sản xuất chất lượng và lịch sử gia công cho các đơn vị lớn. Do đó, bạn hãy an tâm khi mua hàng tại Nấm Xanh.
CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH
Minh Anh 0363551*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Mình mua hàng ở Nấm Xanh cũng vài lần, hài lòng nhất là thái độ và cách phục vụ. Sản phẩm giá hơi cao nhưng mình cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng, và được hỗ trợ tốt.
Tâm Lê 0777039*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Mình mua nấm ở đây nhiều lần rồi, chưa bao giờ thất vọng về chất lượng. Nấm ngon, sạch, nên mua
Ý Nguyễn 0393676*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Nấm cũng khá ổn, ăn lạ lạ mà cũng ngon, trông chuyên nghiệp