Nấm Rơm Sấy Khô sử dụng tiện lợi hơn, hạn sử dụng lên đến 12 tháng, bảo quản dễ dàng là một lợi thế cực lớn so với Nấm Rơm Tươi chỉ dùng được trong 48h, dễ hư. Bên cạnh đó, việc dùng nấm sấy cũng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn…
Ở phần trước, Nấm Khỏe đã chia sẻ cho các bạn các thông tin hữu ích và đầy đủ về Nấm Rơm tươi rồi, phần này, Nấm Khỏe sẽ chỉ đề cập về Nấm Rơm sấy khô và những ưu điểm vượt trội so với Nấm Rơm tươi thôi nghen.
Giữa 2 loại tươi và khô này so về đặc tính hay tác dụng thì không có gì khác nhau cả, tuy nhiên so về hàm lượng chất hay cách sử dụng, độ tiện lợi thì chúng lại có phần khác nhau. Do vậy, những điểm giống nhau sẽ không được nhắc đến trong nội dung này.
Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn, hãy nên xem qua phần trước rồi hãy xem tiếp phần này. Nếu đã xem rồi thì bạn hãy cùng Nấm Khỏe tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội của Nấm Rơm sấy khô so với Nấm Rơm tươi nhé!
Nấm Rơm Sấy Khô có gì đặc biệt?
Trong quả thể của Nấm Rơm tươi vốn có đến 90% thành phần là nước, sau trải qua quá trình phơi khô tự nhiên 2-3 nắng hoặc áp dụng các công nghệ sấy để rút hết lượng nước này ra khỏi nấm thì chúng sẽ chuyển trạng thái từ tươi sang khô, tức là Nấm Rơm Khô.
Và vì trong nấm tươi có đến ~90% là nước, nên sau khi sấy khô thì trọng lượng của các loại nấm khô thường chỉ còn lại bằng 1/10 so với lúc tươi ban đầu. Tức là với 1 kilogram tươi sau khi sấy khô chỉ còn lại trên dưới 100 gram khô.
Cách chế biến Nấm Rơm Khô có khó không?
Với nấm tươi thì quá đơn giản và quen thuộc rồi đúng hem, bạn chỉ việc rửa sơ nấm rồi chế biến. Tuy nhiên, với nấm khô thì sẽ hơi cực hơn 1 xíu, đó là bạn cần phải ngâm nấm trong nước lạnh cho nấm nở ra và mềm mại như lúc tươi thì mới chế biến được.
Tuy nhiên, cách sơ chế và chế biến cũng đơn giản thôi, bạn đừng lo lắng nha,
Bước 1: Bạn ngâm nấm trong nước muối loãng tầm 30-60 giây, tay khuấy đều để nếu có bám trên nấm hay trú ẩn trong các khe trôi ra ngoài sạch sẽ. Nên đổ bỏ nước này đi.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một thau nước nước lạnh khác để ngâm 20-30 phút cho nấm nở và mềm mại ra trước khi chế biến. Nước này bạn có thể giữ lại để nấu canh, hầm xương,… nhé, vì có các chất được tiết ra từ nấm ra trong quá trình ngâm nên rất ngọt và nhiều dinh dưỡng.
Sau khi sơ chế hoàn tất rồi thì bạn chỉ việc bắt tay vào chế biến các món ăn thôi. Cách chế biến y như nấm tươi, rất đơn giản, tuy nhiên thịt nấm sẽ giòn dai thú vị hơn đó nghen.
Xem thêm: 7 cách chế biến Nấm Rơm tươi cực ngon cho gia đình
Hàm lượng dinh dưỡng của Nấm Rơm Sấy Khô
Trong mỗi 100 gram Nấm Rơm Sấy Khô có hàm lượng dinh dưỡng là:
Chất dinh dưỡng | Hàm lượng dinh dưỡng |
---|---|
Đạm | 21 – 37gr |
Chất béo (Lipid) | 2.1 – 4.6gr |
Đường | 9.9gr |
Chất xơ (Cellulose) | 21gr |
Tro | 3.8% (45% Kali) |
Ca | … |
P | … |
Fe | … |
Calorie | … |
Axit amin | 18 loại |
Vitamin A | … |
Vitamin E | … |
Vitamin PP | … |
Vitamin B1 | 0.35mg |
Vitamin B2 | 1.63 – 2.98mg |
Vitamin B5 (Axit Nicotinic) | 64.88mg |
Vitamin C | 158.44 – 206.27mg |
Vitamin D | Có, nhưng phải sấy tự nhiên bằng ánh nắng |
Hàm lượng chất béo (Lipid) trong Nấm Rơm khô có hàm lượng:
- Chất béo bão hòa chiếm 41.2%
- Chất béo chưa bão hòa chiếm 58.8%
Trong 18 loại Axit amin có trong Nấm Rơm khô thì có 8 loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, bắt buộc cơ thể phải dung nạp vô bằng cách ăn bổ sung, rất có lợi.
Hàm lượng này chiếm tới 38.2%, cao hơn cả thịt heo, thịt bò, trứng gà, sữa bò… Do vậy ăn Nấm Rơm sấy khô hoàn toàn có thể thay thế 4 loại thực phẩm chính ở trên.
Đây là giá trị dinh dưỡng cực kỳ tuyệt vời không phải loại thực vật nào cũng có, chỉ có ở mỗi nấm mà thôi.
Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy cho nên Nấm Rơm khô còn được nhiều nơi sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, thuốc chứ không chỉ chế biến ẩm thực đâu nhé!
Nấm Rơm khô có ưu điểm gì hơn Nấm Rơm tươi?
So về ưu nhược thì mỗi loại nấm lại có đặc điểm đặc trưng riêng của mình.
1. Sự tiện lợi
Nếu nói về sự tiện lợi thì chắc chắn Nấm Rơm khô có ưu thế hơn.
Ưu điểm:
- Thời hạn bảo quản lâu hơn
- Mang đi xa được, mang đến bất cứ đâu, du lịch, picnic xả láng
- Làm quà tặng, biếu cho cũng dễ hơn
- Nước ngâm nấm lại có thể chế biến canh rất ngọt
- Xé ra làm chà bông nấm
- Xay nhuyễn làm bột nấm
Nhược điểm:
- Phải ngâm nước trước mới chế biến được
Tính ra thì Nấm Rơm khô tiện lợi hơn khá nhiều mặt.
2. Thói quen tiêu dùng
Nói về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam thì chắc chắn Nấm Rơm tươi thắng thế hơn.
Vì người Việt mình quen dùng hàng tươi là chủ đạo, đi chợ mỗi ngày mua về ăn tươi cho tiện chứ mua khô làm gì… cho nên đối với người nước ngoài như Châu Âu thì nấm khô mới là sự lựa chọn, khác với Việt Nam.
Cho nên, Nấm Rơm tươi được ưa dùng hơn với người Việt ít nhất tính đến hiện tại. Nhưng chắc chắn tương lai sẽ là một sự thay đổi khác.
3. Hàm lượng dinh dưỡng
Nói về giá trị dinh dưỡng thì không thể so sánh, cả 2 loại nấm đều có ưu nhược và lợi thế riêng của chúng, nên dùng dựa vào thói quen và sở thích thôi.
Nấm Rơm tươi có ưu điểm là thực phẩm ít calo, nên chúng thích hợp để bạn cho vào chế độ ăn kiêng, giảm cân, giữ vóc dáng tuyệt vời mà không lo mập.
Nấm Rơm khô thì hàm lượng Calo sẽ cao hơn vài lần vì các chất Protein, Lipid, Carbohydrate đều tăng lên, bù lại sẽ bổ sung chất béo lợi, chất đường và đạm cần thiết cho cơ thể, kèm theo là năng lượng để vận động dẻo dai hơn, đốt calo nhiều hơn.
Không chỉ vậy, nếu có thêm vitamin D sẽ cực tốt cho răng và xương khớp, nhất là những người lớn tuổi.
Cho nên nếu nói về dưỡng chất thì cả 2 loại nấm này hòa nhau.
4. Chế biến ẩm thực
Nói về chế biến thì cả 2 loại nấm đều có thể làm được các món ăn phong phú như nhau, không khác gì nhau cả, nhưng hương vị và độ ngọt có thể thay đổi một chút. Nó phụ thuộc vào vị giác và sở thích mỗi người, không thể nói loại nào ngon hơn.
Còn dựa vào gu ẩm thực của mỗi người với mỗi nhận định khác nhau như trên thì cũng thật khó so sánh. Cho nên nếu so về chế biến món ăn thì 2 loại nấm này cũng hòa nhau.
Vì thói quen dùng nấm tươi lâu năm nên người ta vẫn chuộng nấm tươi hơn. Nhưng theo nhiều người bạn của Nấm Khỏe và những khách hàng đã mua Nấm Rơm khô hay một số loại nấm khô khác lại ưng dùng nấm khô nhiều hơn.
Khách hàng Nấm Xanh đa phần chia sẻ: “Họ cảm thấy nấm khô có mùi vị lạ hơn, ăn ngon hơn các loại nấm tươi từng ăn, đỡ ngán hơn khi ăn nhiều so với nấm tươi“.
Không chỉ vậy, nếu dùng nước ngâm nấm khô để nấu canh soup, canh hầm xương lại còn giúp tăng thêm vị ngọt tự nhiên, khiến món canh thêm tuyệt hơn, các mẹ nội trợ rất thích món này và bột nấm.
Có lẻ, đây là lý do mà Nấm Xanh thường cháy hàng Nấm Rơm khô… Nên tạm thời có thể cho thấy, phần lớn người dùng sử dụng lần đầu đều đã ưng nấm khô nhiều hơn so với nấm tươi.
Vậy xét lại thì phần này thì có vẻ Nấm Rơm sấy khô giữ phần lợi thế hơn.
Kết quả so sánh
Nấm Rơm tươi | Nấm Rơm khô | |
Tiện lợi | Hơn | |
Thói quen | Hơn | |
Dinh dưỡng | Hòa | Hòa |
Chế biến | Hơn |
Kết lại thì Nấm Rơm khô lại chiếm ưu thế hơn về gần như nhiều mặt so với nấm tươi, nói về góc độ tiêu dùng và đánh giá chung.
Tuy nhiên khách quan mà nói, dù tươi hay khô thì Nấm Rơm vẫn cực kỳ tốt và ngon, nên dựa vào thói quen mà bạn có thể chọn loại mình ưa thích và dùng, miễn sao thấy hợp khẩu vị nhất, tiện lợi nhất là OK.
Nếu chưa thử Nấm Rơm sấy khô thì bạn cũng nên thử một lần để xem khẩu vị mình có thích hay không, biết đâu bạn sẽ thích giống với 97% khách hàng của Nấm Xanh đã phản hồi.
Tác dụng của Nấm Rơm sấy khô
Các tác dụng của nấm khô cũng như nấm tươi vậy, đơn cử như:
1. Ngăn ngừa ung thư
Trong Nấm Rơm có một loại hoạt chất là Protid dị chủng, nên khi ăn Nấm Rơm thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể nâng cao khả năng đề kháng (hệ miễn dịch) và chống lại các tế bào ung thư hiệu quả.
2. Giảm Cholesterol
Bản thân Nấm Rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, tiêu thực và làm hạ Cholesterol cũng vô cùng hiệu nghiệm.
3. Hỗ trợ người bị thiếu máu
Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để tán thành bột và bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu giống như Nấm Mèo vậy.
4. Hỗ trợ người bị liệt dương
Nam giới nếu bị bệnh liệt dương có thể sử dụng nấm rơm xào với thịt ếch hoặc thịt chim sẻ, ăn lúc nóng sẽ có tác dụng kích dục cực kỳ hiệu quả.
5. Tăng cường hệ miễn dịch
Theo các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ cho biết rằng:
“Nấm Rơm có chứa hoạt chất Polysaccharide (là phân tử Carbohydrat cao phân tử – đường đa), chất này cũng có trong Nấm Linh Chi.
Chất này giúp phát triển các tế bào Lympho, thúc đẩy hoạt động của tế bào Lympho T và Lympho B, làm tăng sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.”.
6. Hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh
Loại nấm này có hoạt chất giúp tăng lưu lượng máu lưu thông lên động mạch vành, giảm lượng oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng bị thiếu máu hay dẫn sang triệu chứng nhồi máu cơ tim.
7. Hỗ trợ hạ huyết áp
Chúng còn có khả năng giúp điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol Triglyceride (một dạng chất béo có chứa 3 axit béo) và Beta-Lipoprotein (nhóm ngoài của Lipid) trong huyết thanh, làm hạ huyết áp hiệu quả với những người cao huyết áp.
8. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nấm Rơm cũng có tác dụng trị rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng và sỏi mật. Nếu bạn gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, hãy ăn các món nấm rơm xào chay và ăn nóng sẽ tốt hơn nhé!
9. Giúp cơ thể giải độc
Cụ thể là các lợi chất sẽ tác động vào quá trình đào thải của cơ thể để đưa các chất kim loại nặng như “chì, asen,…” nếu bạn bị nhiễm đi ra ngoài bằng đường tiểu.
Và còn có thể có nhiều tác dụng nhỏ khác nữa. Rất lợi khi dùng Nấm Rơm hay các loại nấm ăn khác và rau củ quả cho bữa ăn gia đình bạn mỗi ngày, giúp bạn luôn khỏe mạnh, cơ thể bớt bệnh tật.
Cách bảo quản Nấm Rơm sấy khô
Nấm Rơm khô bảo quản dễ hơn rất nhiều so với nấm tươi luôn, vì nấm tươi chỉ bảo quản được 24h với nấm mỏng và 48h với nấm đá, còn nấm khô thì được 6 tháng tới nữa năm luôn.
Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc và cách bảo quản của bạn. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, thì:
- Nấm Rơm tươi trần qua nước sôi, để ráo nước rồi bỏ hủ và cho vào tủ lạnh thì có thể bảo quản được thêm 3-4 ngày.
- Nấm Rơm sấy khô nên chỉ cần sau khi sử dụng ta giữ cho kín khí là được, tối thiểu cũng được nữa năm.
Đơn giản là nếu dùng Nấm Rơm sấy khô để trong hủ thì hãy đậy chặt hủ ngay sau khi dùng, nếu dùng bao thì cột bao thật chặt và cột bẻ đầu bao lại sau khi lấy Nấm Rơm khô ra để chế biến, tránh không khí lọt vào và độ ẩm tăng lên.
Vật dụng để đựng nấm khô nhất định phải đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát nhất có thể, tránh ánh mặt trời trực tiếp và nhiệt độ ổn định, tránh nơi có nhiệt độ thấp, độ ẩm cao vì dễ phát sinh hơi nước, gây mốc cho nấm và hư nhanh.
Nếu bạn làm đúng cách thì Nấm Rơm khô có thể bảo quản rất lâu.
Thông thường nhiều người cũng chọn cách mua Nấm Rơm tươi về và phơi nắng cho khô để dùng được lâu hơn.
Các phương pháp sấy nấm khô hiện nay
Trong các phương pháp sấy khô áp dụng cho bất kỳ các loại thực phẩm, không riêng gì nấm thì chúng ta cũng đều có khoảng 3 dạng sấy như sau:
1. Phương pháp sấy nóng
Sấy ở nhiệt độ ~60 độ C, loại nào có nhiều dưỡng chất thì giảm xuống chỉ sấy ỏ 40-60 độ C. Nhiệt độ càng cao sẽ sấy khô càng nhanh nhưng sẽ mất dưỡng chất của vật thể.
- Ưu điểm: Sấy khô nhanh, phù hợp sấy sản lượng cao, chi phí tối ưu nhất, giá thành rẻ và phù hợp túi tiền cho khách hàng mua tiêu dùng.
- Nhược điểm: Dưỡng chất có thuyên giảm 1 phần nào đó.
2. Phương pháp sấy lạnh
Sấy ở nhiệt độ thông thường như nhiệt độ phòng, khoảng tầm 25-40 độ C.
- Ưu điểm: Giữ được cấu trúc, hình dạng, dưỡng chất tốt hơn so với sấy nóng.
- Nhược điểm: Chi phí cao hơn, thời gian sấy lâu hơn, không phù hợp khi sấy số lượng lớn hay hàng cần gấp.
3. Phương pháp sấy thăng hoa
Sấy nhiệt độ âm (rất lạnh), làm lạnh nhanh, đưa vào môi trường chân không, lúc này nước sẽ chuyển trực tiếp từ thể rắn sang hơi. Nhiệt độ càng thấp càng bảo toàn trọn vẹn mọi thứ.
- Ưu điểm: Bảo toàn được cấu trúc, hình dạng, dưỡng chất tốt hơn so với 2 loại sấy ở trên.
- Nhược điểm: Chi phí cao nhất, tốn kém nhất, giá thành bán ra cũng sẽ đắt hơn nhiều so với 2 loại trên.
Do vậy mà bạn có thể thấy, khi tìm hiểu trên mạng, thị trường nấm khô có thể có nhiều mức giá khác nhau, nhưng không phải cứ mắc là sấy thăng hoa đâu, để nhận biết được sấy loại nào thì có người trong nghề mới nhận dạng được, khách hàng khó nhận ra.
Cách để nhận ra duy nhất chỉ là thông qua hình dạng và mùi của nấm.
Xem thêm: 3 cách sấy khô nấm đơn giản giúp làm nấm sấy khô tại nhà
4. Phương pháp sấy khô bằng nhiệt năng lượng mặt trời
Phương pháp này là phương pháp tự nhiên, có 2 dạng:
Dạng 1: Là để trực tiếp nấm bên ngoài, phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, sau khoảng 3-5 nắng sẽ khô.
Dang 2: Như các bạn nhìn thấy, Nấm Xanh có một nhà sấy nhiệt dùng ánh nắng mặt trời hấp nhiệt và tụ nhiệt, nhiệt độ bên trong có thể lên đến đỉnh điểm ~75-80 độ C, cực nóng, giúp sấy khô nhanh gấp 2 lần so với dạng 1, đảm bảo vệ sinh hơn.
- Ưu điểm: Cả 2 dạng này đều giúp nấm có thêm vitamin D được chuyển hóa từ tia cực tím của ánh nắng mặt trời, dạng 2 nhanh hơn dạng 1, phơi Nấm Linh Chi cực hiệu quả.
- Nhược điểm: Lâu hơn so với 3 phương pháp sấy bằng máy ở trên, nhiệt độ cao dù phân bổ đều nhưng vẫn làm biến đổi hình dạng và tiêu hao dưỡng chất nhất định với các loại nấm ăn, phụ thuộc vào thời tiết.
Nấm Rơm khô dùng phương pháp sấy nào?
1. Phương pháp sấy Nấm Rơm khô thông dụng
Thật ra, các loại nấm đều có thể sấy được ở cả 4 dạng trên, nhưng thông thường sẽ được dùng cách sấy nóng để đảm bảo giá thành tốt nhất và sấy nhanh nhất, hàm lượng dinh dưỡng chỉ mất đi một phần nhỏ.
Nấm Xanh đã thử nghiệm loại Nấm Rơm này với nhà sấy thì kết quả không mong đợi so với Nấm Bào Ngư, nên phải dùng phương pháp sấy nóng, cho nên hình dạng sẽ có thay đổi một chút, giá thành rẻ và phù hợp cho mức tiêu dùng của khách hàng.
Tùy điều kiện yêu cầu của khách hàng hoặc đối tác mong muốn thì Nấm Xanh sẽ có loại sấy lạnh và thăng hoa riêng với chi phí cao hơn.
2. Nhiệt độ để sấy Nấm Rơm khô chuẩn?
Rất khó để có một mốc chuẩn, mỗi loại nấm có một mốc nhiệt độ khác nhau do cấu trúc, hình dáng, dưỡng chất, cánh dày mỏng to nhỏ khác nhau, phải dựa vô đó để thử nghiệm nhiệt độ từng loại và từng mốc để đưa ra con số ổn nhất.
Nấm Rơm bên trong thường rỗng, khá khó chịu hơn cả Nấm Bào Ngư hay Nấm Hương, tùy loại hình nuôi trồng thế nào, ở đâu để mà dựa vô đó xem sức khỏe của nấm rồi cho nhiệt độ thử nghiệm trước để kiểm tra vài lần hư mới có nhiệt độ cân đối cho lần sau
Vì sau khi sấy, nếu hàm lượng hơi nước vẫn còn trên 5% và trên 10% sẽ không hề tốt cho việc bảo quản nấm khô hay bột nấm, nấm dễ hư hỏng.
Có thể sấy Nấm Rơm khô khoảng 70 độ trong 12 tiếng hoặc 60 độ trong lâu hơn. Tuy nhiên sẽ có điều chỉnh cân đối ở mỗi lần sấy.
Khi cho nhiệt độ lý tưởng ở khoảng thời gian hợp lý nhất sẽ bảo toàn được trên 90% cấu trúc, hình dáng, dinh dưỡng, bên cạnh đó độ ẩm từ 5% trở xuống là tuyệt vời, điều đó giúp bảo quản được lâu, nấm đẹp, ăn ngon và xay bột Nấm Rơm cũng sẽ cực kỳ chất lượng.
Nấm Rơm sấy khô có thể mua ở đâu?
Bạn có thể mua Nấm Rơm khô tại các:
- Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch.
- Bách hóa tổng hợp như Vin, Bách Hóa Xanh,… (nếu họ có).
- Các cửa hàng đại lý bán lẻ với các thương hiệu uy tín như Nấm Xanh.
- Các đại lý phân phối chính thức của Nấm Xanh.
Thật ra đó là gợi ý của Nấm Xanh dành cho bạn chứ thật sự chưa có nhiều nơi có sản phẩm này. Bạn có thể liên hệ với Nấm Xanh để đặt Nấm Rơm khô và được giao trực tiếp đến tận nhà, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hơn khá nhiều.
Bên cạnh đó, Nấm Rơm khô có đầy đủ chuẩn đảm bảo vệ sinh ATTP và VietGAP để an tâm khi sử dụng. Có thể đóng gói theo trọng lượng và yêu cầu của khách hàng.
Nếu quan tâm, bạn có thể đặt sản phẩm Nấm Rơm khô để trải nghiệm:
-
Nấm Rơm Sấy Thăng Hoa (Búp)90.000 ₫ – 3.200.000 ₫
-
Nấm Rơm Tươi (Búp)39.000 ₫ – 185.000 ₫
-
Bột Nấm Rơm65.000 ₫ – 1.080.000 ₫
-
Nấm Rơm Khô (Búp)65.000 ₫ – 1.080.000 ₫
Nấm Rơm sau khi đã sấy khô thì có thể đem đến bất cứ đâu, có thể tặng biếu và đem đi sang cả nước ngoài cũng không hề gì, chỉ cần cho vào túi hút chân không là được. Nên nếu bạn muốn tặng biếu sang nước ngoài cho người thân bạn bè thì cũng vô tư nhé!
Giá bán lẻ Nấm Rơm sấy khô
Nấm Rơm Sấy Khô có giá bán lẻ 1 kilogram tùy nơi theo kham khảo trên thị trường của Nấm Khỏe thì dao động 500,000 VNĐ đến trên dưới 3,000,000 VNĐ tùy chất lượng.
Cụ thể thì loại sấy nhiệt sẽ ở mức từ 500.000 VNĐ đến gần 900.000 VNĐ/kg tùy loại. Loại sấy lạnh có thể trên dưới 1,000,000 VNĐ – 2,000,000 VNĐ. Loại sấy thăng hoa sẽ trên 3,000,000 VNĐ.
Kết luận
Xem xét ra thì Nấm Rơm khô hơn Nấm Rơm tươi ở chỗ đó là mức độ tiện lợi, còn về hương vị, độ ngon, thông dụng thì phụ thuộc vào nhu cầu và gu ẩm thực mỗi người.
Tuy nhiên nhiều người đã dùng lại nghiên nhiều về nấm khô hơn, nhưng việc dùng loại nào phụ thuộc vào mỗi mục đích tiêu dùng, loại nào cũng tốt và có nhiều dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe cả nên bạn cứ thoải mái.
Qua những chia sẻ ở trên của Nấm Khỏe về những ưu điểm của Nấm Rơm sấy khô so với Nấm Rơm tươi hẳn cũng đủ để bạn có một sự lựa chọn ưu tiên trong việc sử dụng loại nấm nào cho phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình rồi đúng không nè?
Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:
- Facebook: Nông Trại Nấm Xanh
- Instagram: nongtrainamxanh
- Youtube: Nấm Xanh Farm