Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.
Thông tin Chân Nấm Hương khô
Giá nấm lẻ/kg | 265.000 đ |
---|---|
Xuất xứ | Việt Nam |
Sản xuất | Nông Trại Nấm Xanh |
Quy cách đóng gói | 50gr, 100gr, 200gr 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (date mới mỗi tháng) |
Hạn sử dụng | 12 tháng (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 |
Cách bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Cam kết | Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại |
Thành phần | 100% từ Chân Nấm Hương |
Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô
Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:
Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.
Tại sao bạn nên dùng Chân Nấm Đông Cô khô?
Nếu bạn là người thích ăn ruốc hay chà bông bất kỳ thì việc thay thế bằng ruốc nấm tự làm tại nhà sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn nè he, việc bạn dùng các loại ruốc mua mua bên ngoài có thể một số nơi không đảm bảo, có chất bảo quản hay những nhãn hiệu làm không sạch khiến bạn bất an.
Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.
Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Chân Nấm Hương khô?
Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…
Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.
Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).
Cách sử dụng Chân Nấm Đông Cô khô
Cách sơ chế Chân Nấm Đông khô
- Bạn lấy một lượng Chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh để ngâm trong 3 tiếng (tùy độ mềm mong muốn), giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.
- Sau khi ngâm, bạn bỏ nước ngâm này đi và rửa qua nước lạnh 2-3 lần, mỗi lần vài phút.
- Kế đến, bạn có thể luộc chân nấm trong khoảng 3-5 phút nữa (hoặc luộc luôn cho chín mềm mà không cần ngâm 2-3 tiếng).
- Để chân nấm không bị nát, thì sau khi luộc chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước là được.
- Cuối cùng, bạn có thể cho chân nấm vào túi vải và dùng chày giã dập chân nấm cho mềm ra để chế biến các món ăn hoặc chà bông nhé.
Lưu ý khi sơ chế chân nấm
- Không ngâm chân nấm liền trong nước nóng, chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm mát nhẹ mà thôi bạn nhé!
Cách chế biến Chân Nấm Hương khô
Với Chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.
Nếu chế biến riêng, bạn có thể làm ruốc nấm hoặc chà bông nấm để làm lương khô dùng cực ngon và tiện lợi mọi lúc nhé. Nấm Xanh đã chuẩn bị một bài hướng dẫn bạn làm 2 món trên.
Xem thêm: 2 cách làm ruốc nấm Đông Cô khô từ chân Nấm Hương khô cực ngon
Tác dụng của Chân Nấm Hương Khô mang lại
Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:
- Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
- Xương khớp chắc khỏe.
- Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
- Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
- Chống oxy hóa cực mạnh.
- Thúc đẩy sức khỏe làn da.
- Cân bằng hoocmon tự nhiên.
- Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
- Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
- Duy trì sự tập trung cả ngày.
- Cải thiện hiệu quả nhận thức.
Cách bảo quản Chân Nấm Hương khô tốt nhất
Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.
Sau khi đã cắt túi hoặc mở hũ để dùng nấm khô, nếu dùng xong bạn hãy buộc chặt túi hoặc đậy kỹ nắp hũ lại ngay nhé. Việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.
Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.
Mua Chân Nấm Hương khô (Chân Nấm Đông Cô) ở đâu?
Ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng Nấm Xanh để mua Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) và các loại nấm khô khác. Do sản lượng nấm mỗi ngày Nấm Xanh xuất kho đến các đối tác hệ thống siêu thị, nhà hàng, chuỗi ẩm thực, nhà máy,… là rất lớn. Nên bạn có thể đặt trước, hoặc gọi trước khi đến để đảm bảo còn hàng loại nấm bạn cần.
Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Từ khóa tìm kiếm Google Maps: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.
Bạn cũng có thể mua tại các kênh bán online như website, nền tảng TMĐT có Giao Hỏa Tốc (Lazada, Shopee, TikiNGON, ShopeeFood, GrabMart) hoặc các kênh chat phục vụ đặt online (ZaloOA, Zalo/Hotline 0868819484, Fanpage).
Giá Chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?
Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá Chân Nấm Hương Khô dao động từ 250.000 đ đến 350.000 đ cho mỗi 1kg (tùy chất lượng). Chân nấm cũng sẽ có loại 1, loại 2, loại 3,… và các tiêu chuẩn. Vậy nên, bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm và mua ở các đơn vị uy tín nhé.
Giá 1kg Chân Nấm Đông Cô Khô là 265.000đ tại Nấm Xanh và được chia ra từ mũ Nấm Hương, nuôi trồng tiêu chuẩn ở 2 vùng lạnh gồm Lâm Đồng và Sapa. Vùng Sapa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ không phải quá lo lắng nghen.
Về Nông Trại Nấm Xanh
Nông Trại Nấm Xanh (thuộc Công ty TNHH Agrikigai) chuyên nuôi trồng nấm, sản xuất và trực tiếp đóng gói hầu hết các sản phẩm NẤM. Ngoài hệ thống nông trại sở hữu, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm NẤM có nguồn gốc đảm bảo từ các đối tác là những trại nấm đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước về thực phẩm sạch và an toàn.
Chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH
Tiến Ant 0369397*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Chân nấm to mềm, mình ngâm tầm 3 tiếng rồi hầm 15 phút, thả ra nước lạnh cái sau đó giã dẹp ra làm chà bông ổn nha. Này nghe chỉ làm đại mà ổn
Hạnh Selena 0777868*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Chân nấm to đều và ngon, đóng gói bao bì nữa ký đẹp, có chân không, này làm chà bông xé hơi tuyệt
La Yến 0903786*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Chân nấm to, đẹp, ngâm với nấu hơi lâu nhưng ngon nhé. Shop nhiệt tình