Nấm Mối Khô là tuyệt phẩm sấy thăng hoa từ Nấm Mối Tươi Búp Tự Nhiên nên vẫn giữ được nguyên vẹn hàm lượng chất cũng như hơn 9/10 phần vị ngon ngọt không hề đổi, dành cho khách hàng đặt mua biếu tặng, vận chuyển xa cả nước thoải mái với hạn sử dụng đến 2 năm.
Nấm Mối Sấy Khô là đặc sản tinh túy hiếm có, loại nấm này mỗi năm chỉ mọc một lần trong 2-3 tháng ngắn ngủi ở những vùng mưa ẩm có ụ mối sinh mối gần đó. Với hàm lượng dưỡng chất phong phú, việc ăn Nấm Mối Khô sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng tự nhiên để ngăn ngừa các loại bệnh hiệu quả.
Nấm Mối Khô sau khi ngâm tươi lại thịt nấm vẫn mềm, giữ được độ ngon ngọt thanh đạm và ăn cực ngon như nấm tươi, hương vị và dưỡng chất bảo toàn đến hơn 90% bởi công nghệ sấy thăng hoa cao cấp.
Từ xưa đến nay, Nấm Mối Tự Nhiên vốn được xem là vua nấm trong hàng ngũ nấm ăn thông dụng tại Việt Nam, có thể dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, Nấm Mối Trắng Khô còn được xem là đệ nhất nấm ăn lẩu bởi mùi vị thơm bùi đặc trưng mang lại cho món lẩu thêm độ ngọt thuần khiết.
Thông tin Nấm Mối Khô
Giá nấm lẻ/kg | 16.500.000đ |
---|---|
Xuất xứ, sản xuất | Tự nhiên – Sấy khô, đóng gói tại Nấm Xanh |
Quy cách đóng gói | 50gr, 100gr, 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì |
Hạn sử dụng | 2 năm (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 – Sấy thăng hoa cao cấp |
Cách bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Cam kết | Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại |
Thành phần | 100% từ Nấm Mối Tươi Tự Nhiên |
Ưu điểm của Nấm Mối Khô
- Nấm Mối Sấy Khô là loại nấm tự nhiên, chưa nuôi trồng được, cực hiếm hoi vì mỗi năm chỉ mọc 1 đợt trong 2-3 tháng, phải thưởng thức ngay hoặc đợi năm kế tiếp.
- Công nghệ sấy thăng hoa cao cấp giúp nấm khô khi ngâm nước về nấm tươi giữ lại toàn bộ dưỡng chất tinh túy và độ ngon tới 9/10 phần.
- Trong Nấm Mối Trắng Khô có rất nhiều nhóm vitamin cũng như các khoáng chất hữu ích, lượng chất xơ cao, giàu axit amin và protein, tiền vitamin D cần thiết cho cơ thể.
- Là thực phẩm ít calo và hỗ trợ giảm cholesterol nên cực kỳ thích hợp chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng.
- Các hoạt chất chống oxy hóa sẽ giúp ích cho cơ thể và lợi kinh nguyệt cho phụ nữ và tăng tiết sữa cho mẹ bỉm.
- Nấm Mối Khô Tự Nhiên cũng là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn nhiều loại thịt, cá, trứng và sữa.
- Chế biến món ăn từ loại nấm này vô cùng dễ dàng.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Mối Khô?
- Quý hiếm, giới hạn, mỗi năm chỉ có 1 lần để thưởng thức.
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình, quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn và muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất, đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Mối Khô tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Mối Khô
Trong Nấm Mối Sấy Khô có chứa:
- Protein và các khoáng chất canxi, sắt, photpho,… cần thiết cho cơ thể.
- Giàu vitamin, đặc biệt nhóm vitamin B tốt cho máu huyết và vitamin D2 tốt cho xương và răng.
- Có các hoạt chất quan trọng như Polysaccharide giúp hoạt hóa miễn dịch và phát triển tế bào Lympho (B và T)
- Là thực phẩm có nhiều chất xơ và các axit amin hữu ích mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Cách sử dụng Nấm Mối Sấy Khô
Sơ chế Nấm Mối Sấy Khô Tự Nhiên
- Lấy lượng nấm vừa đủ ra để dùng cho buổi nấu ăn, nấm khô sau khi nở ra sẽ hồi dung lượng và kích thước gấp vài lần.
- Đảo nấm trong 1 thau nước sạch trong 30 giây rồi đổ ra thay nước mới ngâm nấm trong 30 phút cho nấm nở.
- Khi nấm đã nở, có thể dùng nguyên thân nấm (nhỏ) hoặc xé/cắt nhỏ nấm ra trước khi chế biến.
Lưu ý khi sơ chế Nấm Mối Trắng Khô
Nấm dễ hút chất lỏng, bạn không nên ngâm nấm trong nước quá lâu sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo. Chỉ cần thấy nấm đã đạt đủ độ mềm hoặc trong 20-30 phút là phải vớt nấm ra rổ và để ráo nước trước khi chế biến.
Cách chế biến Nấm Mối Khô
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Mối Khô vô cùng đơn giản, bạn chế biến như nấm tươi vậy đó, dễ làm như làm các món xào, canh, soup, lẩu… hay thậm chí các món Tây sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được.
Một số gợi ý làm những món ngon như:
- Bánh xèo Nấm Mối
- Cháo nấm
- Nấm nướng giấy bạc
- Mì xào nấm
- Súp nấm
- Lẩu nấm
- Nấm kho
- Nấm Mối xào tỏi
- Nấm xào muối ớt
- Nấm đút lò
- … và nhiều món ngon khác.
Xem thêm: 13 cách chế biến Nấm Mối tự nhiên ngon nhất
Tác dụng của Nấm Mối Khô mang lại
- Dùng Nấm Mối Khô sẽ bảo vệ cơ thể hiệu quả, có khả năng làm ức chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển của các loại virus.
- Giúp ngăn ngừa thầm lặng và giảm tỷ lệ phát triển các tế bào ung thư có ý định hoạt động.
- Bổ âm, bổ máu, vận thông kinh mạch và giải độc cơ thể.
- Làm đẹp da từ bên trong và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.
- Tăng tiết sữa cho các mẹ bỉm sữa sau sinh.
- Tăng cường đề kháng toàn diện bởi hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú.
- Hoạt hóa miễn dịch cho các tế bào và phát triển các tế bào Lympho B và Lympho T.
- Giảm nguy cơ tiểu đường và chắc khỏe xương.
Cách bảo quản Nấm Mối Khô tốt nhất
Nấm Mối Khô có thể bảo quản tốt tới 24 tháng (2 năm) trong bao bì và tốt nhất 6-12 tháng sau khi đã mở ra để sử dụng lần đầu.
Bạn cần lưu ý như sau để việc bảo quản Nấm Mối Sấy Khô hiệu quả nhất:
- Luôn đặt sản phẩm nấm khô ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ và khô thoáng nhất.
- Tránh để ở những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp chiếu vô (cửa sổ) hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao.
- Sau khi đã mở túi để dùng, nhớ buộc chặt túi lại ngay khi dùng xong, tránh tăng độ ẩm, côn trùng lọt vào làm mềm nấm sẽ dễ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.
Mua Nấm Mối Khô ở đâu?
Ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng Nấm Xanh để mua Nấm Mối Tự Nhiên Sấy Khô và các loại nấm khô khác. Do sản lượng nấm mỗi ngày Nấm Xanh xuất kho đến các đối tác hệ thống siêu thị, nhà hàng, chuỗi ẩm thực, nhà máy,… là rất lớn. Nên bạn có thể đặt trước, hoặc gọi trước khi đến để đảm bảo còn hàng loại nấm bạn cần.
Store Nấm Xanh (Center): 50/166 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Từ khóa tìm kiếm Google Maps: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.
Bạn cũng có thể mua tại các kênh bán online như website, nền tảng TMĐT có Giao Hỏa Tốc (Lazada, Shopee, TikiNGON, ShopeeFood, GrabMart), kênh TiktokShop hoặc các kênh chat phục vụ đặt online (ZaloOA, Zalo/Hotline 0868819484, Fanpage).
Về Nông Trại Nấm Xanh
Nông Trại Nấm Xanh (thuộc Công ty TNHH Agrikigai) chuyên nuôi trồng nấm, sản xuất và trực tiếp đóng gói hầu hết các sản phẩm NẤM. Ngoài hệ thống nông trại sở hữu, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm NẤM có nguồn gốc đảm bảo từ các đối tác là những trại nấm đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước về thực phẩm sạch và an toàn.
Chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH
Triệu Vi Tam 0363551*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Con nhà mình rất thích ăn nấm, đặt hàng của shop về hơi lâu 1 xíu nhưng cháu nhà rất thích
Perry Nguyen Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Đúng là loại này ăn ngon k kém gì loại tươi, dùng loại này hơi đau ví 1 xíu nhưng ở xa đành chịu mua khô. Chất lượng ưng ý.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Loại này ăn ngon k kém gì loại tươi, cảm nhận được 8 9 phần so với tươi. Được cái bảo quản lâu hơn, rất ok