Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn là món sẽ mang đến cho bạn mùi vị và cảm giác quen thuộc như mực tẩm bột chiên xù. Với vị ngọt thanh mát siêu ngon của từng chiếc nấm khi hòa vào cùng lớp bột chiên giòn tan sẽ làm bạn phải lưu luyến,…


Nấm Linh Chi Trắng (hay Nấm Ngọc Châm Trắng) có lẽ là một trong các loại nấm ăn lẩu khá là thân quen với chúng ta và còn là một món xào kết hợp cực ngon hấp dẫn. Cơ mà hôm nay chúng ta sẽ thử đổi gió với cách làm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn này xem có thật sự ngon như lời đồn không nha.

Cách làm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn

Tuy nhiên, đây là một món ăn dạng chiên có dầu mỡ, nếu bạn đang ăn healthy, eat clean thì không nên dùng nhiều dầu hoặc hãy dùng dầu thực vật nhé. Và với cách chế biến này thì nấm sẽ có tổn hao một ít dinh dưỡng do quá trình chiên ở nhiệt độ cao. Bạn hãy cân nhắc chế biến hợp lý nha.

Chuẩn bịThời gian chế biếnKhẩu phần ăn
15 phút15 phút2 người

Giờ các bạn hãy cùng mình lăn vào bếp trổ tài làm món này nhé.

Nguyên liệu làm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị làm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn
Nguyên liệuHàm lượng
Nấm Linh Chi Trắng tươi200 gram
Bột chiên giòn100 gram
Bột năng2 muỗng canh
Nước lọc100ml
Dầu ănTùy ý
Bột ngọt (hoặc Bột Nấm Hương)Tùy ý
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, sốt Mayonnaise, tương ớtTùy ý

Cách làm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn

Đây là bước quan trọng để thành phẩm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn được ngon nhất, bạn hãy làm từng bước theo thứ tự nhé.

1. Cách sơ chế nguyên liệu nấm

Cách làm
1Nấm Linh Chi Trắng thì bạn dùng dao phần cắt gốc đi trước rồi tách lẻ nấm ra từng cây, xong thả vào thau nước muối loãng, quấy đều trong 2-3 phút.
2Sau đó, bạn rửa lại qua tiếp một thau nước sạch trong vài phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
3Giữ nguyên từng cây nấm nhỏ để lăn bột hoặc xẻ đôi tùy bạn thích nha.
4Bạn cho 100 gram bột chiên giòn (có nêm sẵn gia vị) và 2 muỗng canh bột năng vào 100ml nước lọc trong tô lớn, rồi khuấy đều tay khoảng 15 phút cho hỗn hợp hòa tan.
5Bạn cho từng đợt nấm vào trong hỗn hợp để nấm hòa cùng bột, giúp nấm chiên được giòn hơn.

2. Cách chế biến món Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn

Cách làm
1Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, bật lửa đợi chảo nóng 1 xíu thì cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi lên.
2Khi dầu sôi, bạn cho nấm đã lăn bột vào (nên dùng 1 vá chiên để lấy nấm lăn bột trong tô lớn bỏ qua chảo chiên) chiên ở lửa vừa, trở 2 mặt cho nấm vàng rụm chín đều.
3Khi nấm đạt tới độ vàng đủ, bạn dùng vá chiên vớt nấm ra, hẩy nhẹ để giảm bớt dầu rồi để vào 1 chiếc dĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu giúp cho nấm ráo dầu nhanh.

Thành phẩm Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn

Tada quá đã, sau khi cho thành phẩm Nấm Ngọc Châm Trắng chiên giòn siêu hấp dẫn này ra dĩa thì bạn có thể ăn kèm với hỗn hợp tương ớt và sốt Mayonnaise để cảm nhận xem giống mực chiên giòn không nha. Sẽ thật tuyệt nếu bạn cùng thưởng thức món này với gia đình thân yêu vào buổi tối nha.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món Nấm Linh Chi Trắng chiên giòn cực thơm ngon để bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
Nguyễn Văn A

1 Bình luận
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
Yala Nguyen
Yala Nguyen
Độc giả

Hay và chi tiết, làm khá ổn áp. Thanks