Cực hấp dẫn với món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp siêu ngon độc lạ. Hòa quyện vị ngọt thanh của Nấm Kim Châm cùng vị ngọt sần sật của Sò Điệp mọng nước là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ẩm thực. Một món ngon vô cùng giàu dinh dưỡng cho các bữa tiệc gia đình.
Nấm Kim Châm vốn là 1 trong các loại nấm ăn lẩu thông dụng và Sò Điệp cũng là một món sò nướng siêu cuốn trong các bữa ốc mỗi cuối tuần ấy nhỉ. Hôm nay, chúng ta sẽ thử kết hợp 2 món này lại và xào cùng nhau để xem có ngây ngất khó cưỡng không nha.
Tuy đây không phải là món ăn quá thông dụng, nhưng có thể giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon độc lạ khiến người khác lác mắt và trầm trồ khi dùng thử đấy.
Không để bạn đợi lâu nữa, hãy vào bếp cùng Bếp trưởng Nấm Ngon để làm món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp nhé. Thời gian chế biến món này sẽ hơi lâu 1 xíu nhen.
Chuẩn bị món | Chế biến món | Khẩu phần ăn |
---|---|---|
25 phút | 30 phút | 2-3 người |
Nguyên liệu làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp
Nguyên liệu | Lượng |
---|---|
Nấm Kim Châm tươi | 1 gói 200 gram |
Cồi Sò Điệp | 200 gram |
Tỏi | 5 tép (10 gram) |
Hành lá | 1 nhánh (5 gram) |
Dầu hào | 10ml |
Dầu ăn | 10ml |
Dầu mè | 10ml |
Muối | 5 gram |
Bột ngọt (hoặc Bột Nấm Hương) | 5 gram |
Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm, tiêu, đường. | Tùy ý |
Cách làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp
1. Cách sơ chế nguyên liệu
Cách làm | |
---|---|
1 | Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch hoặc để trong bịch, đặt lên thớt và dùng dao bén cắt ngang phần gốc (nếu còn) ở mỗi chùm nấm. |
2 | Cho phần Kim Châm vào thau nước muối loãng và đảo nhẹ chừng 2-3 phút rồi vớt ra. Cho nấm vào thau nước sạch khác và đảo nhẹ tay, chà nhẹ gốc trong 1-2 phút cho sạch là được. |
3 | Với loại Cồi Sò Điệp chưa được tách vỏ thì bạn hãy dùng 2 con dao nhỏ/vừa để khạy tách sò. Một dao để nậy vỏ sò và một dao để lóc lấy phần thịt (cồi) của sò. Nếu Cồi Sò Điệp đã được tách sẵn, bạn thực hiện bước 5 luôn nhé. |
4 | Các thớ cơ, phần bao tử đen, lớp màng bao quanh sẽ không dùng, bạn nên loại bỏ đi nhé. |
5 | Bạn rửa sạch phần cồi sò qua 2-3 lần nước để cát và chất bùn (nếu có) ẩn trong sò sẽ được trồi ra ngoài hết. Sau đó dùng khăn thấm khô sò. |
6 | Tỏi bạn tách vỏ và đập dập. |
Lưu ý: Không nên ngâm và rửa nấm trong nước quá lâu vì nấm rất hút nước, việc ngâm rửa lâu sẽ làm nấm bị nhũn, nhạt nhẽo.
2. Cách chế biến món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp ngon
Cách làm | |
---|---|
1 | Bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, bật lửa lớn cho dầu sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. |
2 | Khi tỏi vàng, bạn thêm cồi sò điệp và 10ml dầu hào vào chảo và xào trên lửa vừa từ 3-5 phút, nêm nhẹ tầm 5 gram muối và 5 gram bột ngọt, đảo đều tay để các gia vị thấm đều vào sò. |
3 | Tiếp theo, bạn sẽ cho phần Nấm Kim Châm vào và tiếp tục đảo đều các nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm 10ml dầu mè vào dể món ăn thêm thơm và tròn vị hơn. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại lần cuối theo khẩu vị của gia đình lần nữa. |
Thành phẩm Sò Điệp xào Nấm Kim Châm
Sau khi chế biến hoàn tất, bạn cho món ăn ra dĩa và rắc nhẹ tí hành lá với tiêu lên trên cho thơm là xong thành phẩm. Món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng ăn kèm với cơm nóng thì ngon lắm luôn đó nha cả nhà.
Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn thực hiện thành công món Sò Điệp xào Nấm Kim Châm cực thú vị để thêm vào thực đơn của gia đình mình. Món này cũng vô cùng thích hợp khi đi picnic hay tiệc BBQ ngoài trời đó nghen.
Xem thêm: Cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và đơn giản tại nhà
Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:
- Facebook: Nông Trại Nấm Xanh
- Instagram: nongtrainamxanh
- Youtube: Nấm Xanh Farm
Xưa mình từng thử món này, lựa sò mập xíu, xào sò dưới 5 phút là ngon nhất. Chấm sốt mayone hoặc tương ớt đều okey