Cực hấp dẫn với món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp siêu ngon độc lạ. Hòa quyện vị ngọt thanh của Nấm Kim Châm cùng vị ngọt sần sật của Sò Điệp mọng nước là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ẩm thực. Một món ngon vô cùng giàu dinh dưỡng cho các bữa tiệc gia đình.


Nấm Kim Châm vốn là 1 trong các loại nấm ăn lẩu thông dụng và Sò Điệp cũng là một món sò nướng siêu cuốn trong các bữa ốc mỗi cuối tuần ấy nhỉ. Hôm nay, chúng ta sẽ thử kết hợp 2 món này lại và xào cùng nhau để xem có ngây ngất khó cưỡng không nha.

Tuy đây không phải là món ăn quá thông dụng, nhưng có thể giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon độc lạ khiến người khác lác mắt và trầm trồ khi dùng thử đấy.

Cách làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

Không để bạn đợi lâu nữa, hãy vào bếp cùng Bếp trưởng Nấm Ngon để làm món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp nhé. Thời gian chế biến món này sẽ hơi lâu 1 xíu nhen.

Chuẩn bị mónChế biến mónKhẩu phần ăn
25 phút30 phút2-3 người

Nguyên liệu làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

Nguyên liệu làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp
Nguyên liệuLượng
Nấm Kim Châm tươi1 gói 200 gram
Cồi Sò Điệp200 gram
Tỏi5 tép (10 gram)
Hành lá1 nhánh (5 gram)
Dầu hào10ml
Dầu ăn10ml
Dầu mè10ml
Muối5 gram
Bột ngọt (hoặc Bột Nấm Hương)5 gram
Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm, tiêu, đường.Tùy ý

Cách làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

1. Cách sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế nguyên liệu Nấm Kim Châm và Sò Điệp
Cách làm
1Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch hoặc để trong bịch, đặt lên thớt và dùng dao bén cắt ngang phần gốc (nếu còn) ở mỗi chùm nấm.
2Cho phần Kim Châm vào thau nước muối loãng và đảo nhẹ chừng 2-3 phút rồi vớt ra. Cho nấm vào thau nước sạch khác và đảo nhẹ tay, chà nhẹ gốc trong 1-2 phút cho sạch là được.
3Với loại Cồi Sò Điệp chưa được tách vỏ thì bạn hãy dùng 2 con dao nhỏ/vừa để khạy tách sò. Một dao để nậy vỏ sò và một dao để lóc lấy phần thịt (cồi) của sò. Nếu Cồi Sò Điệp đã được tách sẵn, bạn thực hiện bước 5 luôn nhé.
4Các thớ cơ, phần bao tử đen, lớp màng bao quanh sẽ không dùng, bạn nên loại bỏ đi nhé.
5Bạn rửa sạch phần cồi sò qua 2-3 lần nước để cát và chất bùn (nếu có) ẩn trong sò sẽ được trồi ra ngoài hết. Sau đó dùng khăn thấm khô sò.
6Tỏi bạn tách vỏ và đập dập.

Lưu ý: Không nên ngâm và rửa nấm trong nước quá lâu vì nấm rất hút nước, việc ngâm rửa lâu sẽ làm nấm bị nhũn, nhạt nhẽo.

2. Cách chế biến món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp ngon

Cách làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp
Cách làm
1Bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, bật lửa lớn cho dầu sôi rồi cho tỏi vào phi thơm.
2Khi tỏi vàng, bạn thêm cồi sò điệp và 10ml dầu hào vào chảo và xào trên lửa vừa từ 3-5 phút, nêm nhẹ tầm 5 gram muối và 5 gram bột ngọt, đảo đều tay để các gia vị thấm đều vào sò.
3Tiếp theo, bạn sẽ cho phần Nấm Kim Châm vào và tiếp tục đảo đều các nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm 10ml dầu mè vào dể món ăn thêm thơm và tròn vị hơn. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại lần cuối theo khẩu vị của gia đình lần nữa.

Thành phẩm Sò Điệp xào Nấm Kim Châm

Sau khi chế biến hoàn tất, bạn cho món ăn ra dĩa và rắc nhẹ tí hành lá với tiêu lên trên cho thơm là xong thành phẩm. Món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng ăn kèm với cơm nóng thì ngon lắm luôn đó nha cả nhà.

Thành phẩm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn thực hiện thành công món Sò Điệp xào Nấm Kim Châm cực thú vị để thêm vào thực đơn của gia đình mình. Món này cũng vô cùng thích hợp khi đi picnic hay tiệc BBQ ngoài trời đó nghen.

Xem thêm: Cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và đơn giản tại nhà

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
Nguyễn Văn A

4 Bình luận
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
Anh Rì
Anh Rì
Độc giả

Xưa mình từng thử món này, lựa sò mập xíu, xào sò dưới 5 phút là ngon nhất. Chấm sốt mayone hoặc tương ớt đều okey

Quản Gia Nấm Khỏe
Quản trị viên
Phản hồi tới  Anh Rì

Hihi, đúng vậy đó ạ, rất là ngon luôn.

Lộc Pi
Lộc Pi
Độc giả

Áp dụng thành công, khá ổn áp và lạ vị

Quản Gia Nấm Khỏe
Quản trị viên
Phản hồi tới  Lộc Pi

Dạ hi, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên Nấm Xanh nhé ạ.