Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ là một trong các món ăn siêu ngon và giàu dinh dưỡng, rất được ưa thích trên bàn ăn. Vị ngọt thanh và độ gân dai hấp dẫn của nấm khi hòa mình kết hợp vào với sốt bơ sa tế thì thật sự tuyệt vời hết nước chấm…


Nấm Đùi Gà gần như là một loại nấm ăn quốc dân rất được ưa chuộng và thông dụng với đa số người Việt bởi có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, nổi bật nhất là các món nướng như nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng muối ớt,… ngon số dách luôn.

Cách làm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ siêu ngon

Hôm nay, Bếp Trưởng Nấm Ngon sẽ mách bạn thêm cách làm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ siêu thú vị và lạ miệng, ăn tới đâu ghiền tới đó nha.

Chuẩn bịThời gian chế biếnKhẩu phần ăn
15 phút40 phút2 người

Nguyên liệu làm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ

Nguyên liệu chuẩn bị làm món Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ
Nguyên liệuHàm lượng
Nấm Đùi Gà tươi200 gram
Sa tế2 muỗng cafe
Bơ đậu phộng1 muỗng canh
Hành tím10 gram
Mè rang10 gram
Bột tỏi1/4 muỗng cafe
Hạt nêm Knorr Nấm Hương (hoặc Bột Nấm Hương)1-2 muỗng cafe
Xà láchTùy ý
Rau thơmTùy ý
Dầu mèTùy ý
Dầu ăn1-2 muỗng canh
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tươngTùy ý

Cách làm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ

Đây là những bước quan trọng để tạo nên món ngon, bạn hãy làm từng bước nhé.

1. Cách sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế Nấm Đùi Gà
Cách làm
1Bạn cho phần nấm lên thớt, dùng dao xén bỏ phần gốc (nếu còn sót).
2Cho nấm vào thau nước muối loãng, đảo nhẹ 1 phút rồi vớt ra.
3Cho nấm vào thau nước sạch khác, chà nhẹ thân nấm trong 1-2 phút, rửa qua lại một nước sạch nữa rồi cho nấm ra rổ để ráo nước.
4Tùy sở thích, bạn cắt đôi hoặc cắt nấm thành từng miếng mỏng (cỡ 3mm) dọc theo thân nấm.
5Bạn cho hết phần Nấm Đùi Gà đã được cắt mỏng vào hỗn hợp nước sốt ướp (xem hướng dẫn 2.1 bên dưới) để ướp nấm trong 10 phút nó gia vị thấm đều vào nấm.

2. Cách làm nước sốt

2.1 Cách làm hỗn hợp nước sốt ướp nấm

Bạn cho vào tô 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm Knorr Nấm Hương (có thể thêm Bột Nấm Hương), 2 muỗng cafe sa tế, 1/4 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe đường và 2 muỗng cafe dầu ăn trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp sốt.

2.2 Cách làm nước chấm siêu ngon

Từ nước sốt ướp nấm, bạn cho thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm Knorr Nấm Hương rồi khuấy tan.

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp nước sốt bơ đậu phộng vô để nấu sôi, nêm nếm một chút cho vừa ăn.

Bạn cho phần nước chấm ra chén, nếu thích có thể rắc thêm tí mè rang lên quả này chấm nấm nướng là siêu đỉnh.

3. Cách chế biến món Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ

Cách chế biến Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ
Cách làm
1Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc lò than/lò nướng than đã nóng và 1 chiếc vĩ nướng.
2Sau đó, bạn xếp đều nấm ra vĩ và nướng cho đến khi nấm chín và vàng đều 2 mặt.
3Trong khi đảo nấm nướng chín, bạn chuẩn bị 1 chiếc dĩa với ít rau xà lách bày trí.
4Khi phần Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ đã chín thì bạn cho ra dĩa đã bày trí sẵn là xong.

Thành phẩm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ

Thành phẩm Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ

Tuyệt vời, bạn và gia đình có thể cho dĩa nấm nướng ra bàn ăn dùng chung với cơm nóng cực ngon nha, có thể kèm thêm xíu hành ngò, rau thơm cho món ăn thêm thơm bạn nhé. Chưa kể, món này mà chấm cùng sốt đậu phộng nữa thì chu choa mạ ơi ngon lắm luôn nhé, đảm bảo ghiền.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến thành công được món Nấm Đùi Gà nướng sa tế bơ cực hấp dẫn này để trổ tài trong các buổi tiệc nướng BBQ nha.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
Nguyễn Văn A

3 Bình luận
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
Dân Trần
Dân Trần
Độc giả

Chi tiết, dễ hiểu, áp dụng được, ngon

Quản Gia Nấm Khỏe
Quản trị viên
Phản hồi tới  Dân Trần

Dạ Nấm Xanh rất cảm ơn bạn Dân Trần đã theo dõi và phản hồi ạ. Chúc bạn luôn nhiều niềm vui.

Vũ Thế
Vũ Thế
Độc giả

Món này mình làm rồi cũng khá ngon, ăn khá cuốn