Cách làm Pasta Nấm Hương vô cùng đơn giản, chỉ vài bước cơ bản bạn sẽ có được món mỳ ý sốt kem nấm siêu hấp dẫn. Sự kết hợp hoàn hảo từ Nấm Hương hòa cùng vị beo béo của phô mai, dầu oliu và sợi mỳ Pasta dai ngon sẽ chiều lòng được những bạn khó tính nhất luôn đó nha…


Nấm Hương/ Nấm Đông Cô là loại nấm ăn bổ dưỡng với hương vị đặc trưng hấp dẫn có thể chế biến được nhiều nhiều món ngon. Vậy nên, hôm nay Bếp Trưởng Nấm Ngon sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm Pasta Nấm Hương siêu ngon.

Cách làm Pasta Nấm Hương chay siêu ngon tại nhà

Pasta Nấm Hương cũng là một món ăn thông dụng nằm trong bộ món Mì Ý Sốt Kem Bơ hoặc Mì Spaghetti Sốt Nấm. Đây vốn là một món ăn mang phong cách phương Tây với đa dạng hương vị hòa nguyện trong một món ăn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Món này tuy khá thông dụng nhưng không phải ai cũng biết, và công thức thì có rất nhiều, nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn vào phần Pasta Nấm Hương này thôi nghen, sẽ thêm các hướng dẫn liên quan vào các bài kế tiếp.

Đảm bảo bạn khi ăn món này rồi là chỉ có ghiền thôi. Giờ cùng mình vào bếp trổ tài làm món này nhen.

Chuẩn bịThời gian chế biếnKhẩu phần ăn
15 phút20 phút2 người

Nguyên liệu chuẩn bị làm Pasta Nấm Hương

Công thức này tuy có hơi nhiều món, nhưng bạn có thể tùy ý sử dụng nha, hoặc là theo công thức này hoặc là lược bỏ 1 số thành phần cho dễ làm nhé.

Nguyên liệuHàm lượng
Nấm Hương tươi (hoặc loại nấm khác tùy ý)200 gram
Pasta (chọn sợi mì Spaghetti)300 gram
Tỏi3 tép
Hành tây1 củ
Phô mai Mozarella50 gram
Phô mai Parmesan (bột nhuyễn)Tùy ý (nếu có dùng)
Bơ thực vật50 gram
Sữa tươi100ml (nếu có dùng)
Nước cốt nấm100ml (nếu có dùng)
Bột năng2 muỗng cà phê
Rau thơm, hành lá (ăn kèm)1 ít
Bột ngọt (hoặc Bột Nấm Hương)Tùy ý (nếu có dùng)
Gia vị: dầu oliu muối, tiêu, đường, nước tươngTùy ý

Vì công thức chế biến Pasta Nấm Hương chay này chỉ mang tính chất tham khảo, còn tùy thuộc vào sở thích của bạn và gia đình.

Cách làm Pasta Nấm Hương

1. Cách sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế nguyên liệu sợi mì Pasta
Cách làm
1Bạn cắt chân của Nấm Hương (nếu còn), rồi vào nước sôi 1-2 phút để khử mùi (rơm, mùn cưa nuôi trồng nếu cò).
2Sau đó, bạn cho nấm qua tiếp thau nước lạnh để bảo toàn dinh dưỡng (nóng gặp lạnh co lại) rồi cho ra rổ để ráo nước. Cách này giúp nấm có màu đẹp, sạch và giòn hơn, không mất chất như khi rửa nước lạnh từ đầu hoặc bị vắt kiệt nước.
3Cắt đôi Nấm Hương hoặc cắt thành từng lát mỏng vừa ăn (đừng mỏng quá khi chế biến sẽ dễ bị nát nấm).

2. Cách chế biến món Pasta Nấm Hương

Cách chế biến Pasta Nấm Hương
Cách làm
1Bạn bắc nồi nước lên, cho vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu oliu rồi đun cho sôi.
2Nước vừa sôi lên bạn có thể cho Pasta (sợi mì Spaghetti) vào nấu cho chín (không nên nấu quá lâu để sợi mì không bị quá mềm)
3Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 lớp mỏng dầu oliu, đun nóng xíu rồi cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào khử cho thơm.
4Cho tiếp 50 gram bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy rồi cho thêm hành tây băm nhỏ kèm ít tỏi băm nhuyễn còn lại vào đảo đều khoảng 1 phút.
6Tiếp theo, bạn đổ hết nấm vào chảo để xào chung, cho luôn sữa tươi, nước cốt nấm và 2 muỗng cà phê nước tương vào đảo cho các nguyên liệu hòa vào nấm.
7Sau đó, bạn cho hết mì pasta vào chảo cùng nấm và cho luôn phô mai Mozarella vào đảo đều để phô mai tan chảy.
8Cuối cùng, cho 2 muỗng cà phê bột năng vào cho ngấm, có thể nêm thêm 1/4 muỗng muối và ít tiêu vào rồi đảo đều cho đến khi sốt sệt lại và thấy chín đều.
9Hoàn tất, bạn có thể thêm tí hành lá cắt nhỏ vào trộn đều với mì và rắc chút tiêu lên cho dậy mùi nếu thích nha.

Thành phẩm mì Spaghetti Nấm Hương chay

Tada, sau khi hoàn tất chế biến món mì Spaghetti Nấm Hương sốt chay này và cho thành phẩm lên dĩa thì bạn có thể trang trí thêm một chút rau thơm hoặc hành ngò cho dậy mùi nha.

Thành phẩm Pasta Nấm Hương chay siêu ngon tại nhà

Giờ bạn có thể thưởng thức món mì Ý sốt Nấm Hương siêu ngon hấp dẫn cùng gia đình mình rồi nè.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến thành công món Pasta Nấm Hương chay siêu thơm ngon để bổ sung vào thực đơn hàng tuần của gia đình nhé.

Xem thêm: Cách chế biến Nấm Hương/Nấm Đông Cô cực ngon và đơn giản tại nhà

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

5/5 - (7 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
Nguyễn Văn A

3 Bình luận
Phản hồi tròng dòng
Xem tất cả bình luận
Mỹ Hạnh
Mỹ Hạnh
Khách hàng

Món này nhiều cách làm, để thử thêm cách này ngon sẽ feedback.

An Hiền
An Hiền
Độc giả

Woa nhìn hấp dẫn quá, có dịp phải làm thử thôi

Quản Gia Nấm Khỏe
Quản trị viên
Phản hồi tới  An Hiền

Vâng mình thử qua xem có trầm trồ hông bạn nhen 😛