Quy trình nuôi trồng nấm tại Nấm Xanh

Tại Nấm Xanh, mỗi bộ phận phụ trách sẽ chỉ chuyên xử lý quy trình đó. Với quy trình nuôi trồng nấm tất nhiên cũng thế, chúng tôi cũng có những con người tận tụy và những quy trình chuẩn tích lũy và hoàn thiện một thời gian dài.

Tiêu chuẩn con người tại Nấm Xanh

Trải qua nhiều năm tại Nấm Xanh, tất cả nhân công đã từng trải qua quá trình huấn luyện thực tế cách chăm sóc nấm suốt một thời gian dài, họ ăn ngủ với nấm mỗi ngày nên đều có kỹ thuật và mức độ am hiểu khá tốt.

Không chỉ có kinh nghiệm về nuôi trồng nấm mà họ còn luôn học hỏi thêm trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm tiêu dùng.

Quy trình nuôi trồng và thu hoạch nấm

Vì nấm lại không phải là một loại thực vật đơn thuần, mà nấm lại có những đặc tính gần như con người, nên việc chăm nấm rất cần kỹ thuật chuyên môn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn chính là trách nhiệm của người thợ, toàn tâm toàn ý với cây nấm thì sẽ cho ra những thành quả tốt chính là những cây nấm to khỏe đẹp ngon.

Quy trình nuôi trồng nấm tại Nấm Xanh

Quy trình nuôi trồng nấm và thường xuyên kiểm tra chất lượng vô cùng quan trọng.

Chăm nấm như chăm một đứa trẻ, phải hiểu mỗi loại nấm cần gì, thích gì, có thể thích nghi với điều kiện thế nào để cho chúng thứ cần thiết nhất.

Nếu có đủ điều kiện, nấm sẽ ra khỏe thì nhất định sản lượng vừa tốt và chất lượng vừa cao.

Nấm Xanh luôn có nhân công trực tại trại 24/24 để đúng giờ chăm, tưới và giám sát quá trình phát triển của từng nhà nấm, từng kệ và từng cục phôi.

Việc này sẽ giúp chúng tôi biết nếu xảy ra bất kỳ vấn đề bệnh trên phôi nấm nào sẽ lập tức cách ly và loại bỏ phôi bệnh để các phôi khác không bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân phôi bệnh thường do các yếu tố khi tưới tiêu nước lọt vào làm ẩm mốc là chính, vấn đề này vẫn có thể bị những cực kỳ thấp. Còn tỉ lệ mầm bệnh trên phôi do phôi chưa đạt chỉ dao động rất nhỏ dưới 1% và cũng rất ít khi.

Quy trình thu hoạch nấm tại Nấm Xanh

Quy trình thu hoạch nấm cũng đơn giản nhưng phải biết cách canh thời điểm và chia thời điểm để thu hoạch được tốt nhất chứ không phải thích là thu, bự thiệt bự mới thu.

Mỗi cục phôi sẽ có giai đoạn sống rơi vào 8-13 đợt ăn nấm, cho nên tổng dinh dưỡng trong phôi sẽ chia đều cho mỗi đợt ăn nấm. Với kinh nghiệm chuyên môn cao, chúng tôi đảm bảo được các giai đoạn thu đều và ổn định.

Sau thu hoạch đối với nấm tươi là thời gian đóng gói với bảo quản ngăn mát 3-8 độ C và phải thực hiện ngay trong 1 tiếng nếu không nấm sẽ hư. Bên cạnh đó là ước tính năng suất mỗi nhân công để phân chia theo lượng phôi ở trại.

Với Nấm Linh Chi và nấm để làm nấm khô sẽ được đưa vào nhà sấy năng lượng mặt trời để sấy nấm từ 2-3 nắng với nhiệt độ tối đa 70-80 độ C.

Trân trọng,