Bột Nấm Hương (hay Bột Nấm Đông Cô) giúp bổ sung vị Umami cho các món ăn khi chế biến. Có thể dùng thay tạm cho các loại hạt nêm, bột ngọt nếu bạn ăn chay và quan tâm đến sức khỏe. Khi chế biến, bột nấm giúp các món nước, cháp, súp,… thêm thơm ngon thanh vị. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng ướp các loại món ăn khác.
Bột Nấm Hương có thể thay thế hoàn toàn cho bột ngọt, một chiếc gia vị Umami thuần khiết cho cả món chay và món mặn đều dùng hợp lý, giàu dinh dưỡng cho sức khỏe khi dùng lâu dài.
Bột Nấm Hương (Bột Nấm Đông Cô) có thể thay bột ngọt
Bột ngọt (mì chính) giúp cung cấp vị Umami nhân tạo cho món ăn được ngon ngọt hơn, một trong 5 ngũ vị tinh túy của ẩm thực. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều bột ngọt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên nhà Nấm Xanh đã cho ra đời Bột Nấm Hương giúp bổ sung hương vị Umami tự nhiên từ chính Nấm Hương, khiến món ăn không chỉ ngon ngọt như canh thịt tự nhiên mà còn rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư.
Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể dùng Bột Nấm Hương để thay thế cho bột ngọt!
Nhưng Bột Nấm Hương chưa thể thay thế cho bột nêm (hạt nêm) bởi các loại bột nêm có mang theo nhiều hương vị khác, bột nấm chỉ mang theo vị ngọt thanh nhẹ thuần mà thôi. Nếu bạn cần thêm các vị chua, cay, mặn,… thì có thể kết hợp cùng nhau.
Thông tin Bột Nấm Hương
Giá bột nấm lẻ | 570.000 đ/kg |
---|---|
Xuất xứ | Việt Nam |
Sản xuất | Nông Trại Nấm Xanh |
Quy cách đóng gói | 50gr, 100gr, 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (date mới mỗi tháng) |
Hạn sử dụng | 12 tháng (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 |
Cách bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Cam kết | Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại |
Thành phần | 100% từ Nấm Hương khô |
Ưu điểm của Bột Nấm Hương
- Nguyên liệu 100% từ Nấm Hương. Hoàn toàn không có hương liệu/điều vị can thiệp.
- Tạo vị ngọt Umami tự nhiên như nước hầm xương. Thay thế được hoàn toàn bột ngọt.
- Hàm lượng Protein cao và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.
- Giàu vitamin nhóm vitamin B tốt cho máu, vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.
- Ngừa ung thư hiệu quả nhất trong các loại nấm.
- Đầy đủ dinh dưỡng, cao hơn thịt bò, heo, cá, trứng gà, sữa bò,…
- Dễ dàng chế biến kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
Công dụng của Bột Nấm Đông Cô mang lại
- Dùng để làm bột nêm thêm gia vị cho các món nước (cháo, soup, nước sốt, nước canh)…
- Dùng để làm gia vị ướp gia vị cho các món thịt, hải sản,…
- Hoàn toàn có thể chủ động dùng thay bột nêm, bột ngọt, hỗn hợp ướp gia vị cho món ăn thuần chay và thanh đạm.
- Dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe tuyệt đối.
Lý do bạn nên dùng Bột Nấm Đông Cô mỗi ngày
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm/gia vị tự nhiên 100% và an toàn.
- Bạn muốn dùng thực phẩm/gia vị đảm bảo các tiêu chuẩn xanh sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
- Bạn phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay.
- Bạn cần có những gia vị chay đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Bột Nấm Hương mỗi ngày tại Nông Trại Nấm Xanh cung cấp.
Cách sử dụng Bột Nấm Hương tiện lợi
Lưu ý: Vì bột nấm với 100% thành phần từ nấm, không có sự can thiệp của chất tạo vị hay điều vị nên vị của bột nấm rất nhẹ và ngọt thanh, không đậm vị như các sản phẩm công nghiệp có can thiệp điều vị. Vậy nên hàm lượng bột nấm khi sử dụng chế biến sẽ nhiều hơn bột nêm hay bột ngọt bạn dùng thường ngày. Do đó, bột nấm hiện không có công thức và liều lượng cố định.
Bạn sẽ cho lượng bột nấm vừa đủ vào món ăn khi chế biến và nêm nếm cho vừa miệng ở lần đầu tiên (hàm lượng bột nấm phụ thuộc vào số lượng thực phẩm của một món ăn khi chế biến) nhé. Khi nêm quen rồi, bạn sẽ có công thức cho món ăn vào lần chế biến sau.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Bột Nấm Hương
Trong mỗi 100gr Bột Nấm Đông Cô sẽ chứa:
Năng lượng | 1422kj |
---|---|
Chất béo | 1.3gr |
Carbohydrate | 73.3gr |
Chất xơ | 7.1gr |
Chất đạm | 22.2gr |
Natri | 8.89mg |
Tác dụng của bột Nấm Hương mang lại
Nấm Hương là loại nấm mang trong mình khá là nhiều dưỡng chất có lợi, có thể ngừa được các căn bệnh nguy hiểm thường thấy, vậy nên nếu dùng Bột Nấm Hương bạn sẽ thừa hưởng được các tác dụng như:
- Lợi ích tốt cho hệ tim mạch
- Ngăn ngừa ung thư, diệt tế bào ung thư
- Xương khớp chắc khỏe
- Chống oxy hóa từ bên trong
- Kháng khuẩn, kháng virus
- Bổ sung năng lượng cho cơ thể vận động khỏe hơn
- Thúc đẩy sức khỏe làn da tốt hơn
- Tăng cường hệ miễn dịch toàn diện
Về Nông Trại Nấm Xanh
Nông Trại Nấm Xanh (thuộc Công ty TNHH Agrikigai) chuyên nuôi trồng nấm, sản xuất và trực tiếp đóng gói hầu hết các sản phẩm NẤM. Ngoài hệ thống nông trại sở hữu, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm NẤM có nguồn gốc đảm bảo từ các đối tác là những trại nấm đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước về thực phẩm sạch và an toàn.
Chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH
Hân Diêu To 0869988*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Bột nấm thơm, dễ dùng
Khánh Ly 0338567*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Để nấu canh với nấu cháo ngọt nước lắm, xài thay bột ngọt cho bảo vệ sức khỏe!
Ý Nguyễn 0393676*** Đã mua hàng tại Nấm Xanh
Bột nấu lên thơm ghê, nấu canh với miếng xào ăn ưng ý thiệt, ngon thanh đạm