Quy trình phơi sấy nấm tự nhiên với nhà sấy Nấm Xanh

Để đạt quy trình phơi sấy nấm tự nhiên tiêu chuẩn, Nấm Xanh có sử dụng hệ thống nhà sấy khô nấm tự nhiên phủ trùm một lớp nilong Israel (nhập trực tiếp từ Israel) cao cấp.

Việc sử dụng nhà sấy này vì khả năng thu hấp nhiệt cao, cho nhiệt độ tự nhiên cao gấp 2 lần ngoài trời, có thể đạt từ 70-80 độ C vào cao điểm 12h trưa giúp nấm khô nhanh và an toàn và tiện lợi.

Nấm tươi khi thu hoạch ra sẽ được phân loại, loại đẹp đóng nấm tươi, loại hơi xẻ cánh, nhỏ chút hoặc không đẹp (vì nấm khô không cần đẹp) sẽ được đưa vào nhà sấy 1 nắng để rút hơi nước là hoàn thành.

Quy trình phơi sấy nấm tự nhiên

Ưu nhược của nhà sấy tự nhiên

Những lợi ích kể đến khi dùng nhà sấy

  • Thứ nhất: Nhà sấy gần như kín 98%, sẽ khó có thể có bụi bẩn lọt được vào bên trong làm bám bụi dơ lên nấm.
  • Thứ hai: Nhiệt độ lên tới 80 độ C có thể diệt khuẩn tốt.
  • Thứ ba: Tránh trực tiếp 100% ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, giảm hiện tượng phản ứng hóa học chất (nếu có).
  • Thứ tư: Thời gian sấy nhanh hơn gấp 2,5 lần so với phơi ngoài trời (phơi trực tiếp 5 nắng, phơi nhà sấy chỉ cần 2 nắng).
  • Thứ năm: Vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong nấm. Bảo toàn hơn 90% so với dùng sấy nóng bằng máy sẽ mất đi rất nhiều dinh dưỡng.
  • Thứ sáu: Vì có ánh nắng mặt trời nên nấm có thể tự chuyển hóa thành vitamin D/D2 như cơ thể người, tốt cho xương và răng.

Mời bạn cùng xem video để hiểu thêm về nhà sấy này:

Những điểm hạn chế khi dùng nhà sấy

  • Hàm lượng dinh dưỡng không đảm bảo cao như sấy lạnh, sấy thăng hoa.
  • Vị ngon ngọt sẽ có thay đổi nhẹ.
  • Phụ thuộc ánh nắng, mùa mưa là thua.
  • Không phải loại nấm nào cũng hợp dùng nhà sấy.

Cho nên, mỗi loại nấm đều tùy thuộc điều kiện phù hợp mà Nấm Xanh có một quy trình sấy tiêu chuẩn riêng theo nhiệt độ chuẩn nhất vì mỗi loại nấm thích nghi điều kiện sấy khác nhau để đạt được mùi vị tốt nhất.

Bên cạnh đó Nấm Xanh cũng có kết hợp với đối tác có hệ thống sấy lạnh, sấy thăng hoa để cho ra một số loại nấm khô tiêu chuẩn cao.